fbpx

Lọc gió động cơ K&N. Có tốt như lời đồn thổi qua 50 năm

Có lẽ, sự lăn tăn lớn nhất của các Anh trước khi mua là suy nghĩ về lọc K&N có thực sự mang lại lợi ích như những lời đồn :

  • Bảo hành 10 năm sử dụng hoặc 1.600.000 km vận hành
  • Giảm trễ chân ga, giúp máy tăng tốc tốt hơn

Hãy cùng K&N filters Việt Nam đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé :

Trước tiên chúng ta tìm hiểu qua về thương hiệu K&N .

Đầu những năm 1960, hai tay đua xe máy, Ken JohnsonNorm McDonald (K&N), đã phát triển một ý tưởng mới mang tính đột phá cho một bộ lọc không khí cho động cơ được sử dụng trong môi trường ngoài đường bụi bặm, bẩn thỉu. Sau khi thử nghiệm với nhiều loại phương tiện lọc, họ phát hiện ra rằng thiết kế bông có dầu cho phép bộ lọc không chỉ thu giữ các chất gây ô nhiễm rất hiệu quả mà còn cho phép nó được rửa và tái sử dụng.

Bộ lọc không khí lưu lượng cao K&N đã ra đời . Năm thập kỷ sau, K&N vẫn đang đổi mới công nghệ lọc hàng đầu trong ngành và cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời cho các loại động cơ hút khí trước những bụi bẩn ngoài môi trường tự nhiên để hoạt động một cách hoàn hảo .

K&N là bộ lọc có cấu tạo hoàn toàn khác biệt với thế giới lọc còn lại. Thiết kế đột phá với việc sử dụng các lớp bông cotton chất lượng cao nằm giữa khung thép cao cấp để định hình bần vững, kết hợp cùng dầu chuyên dụng để giữ lại bụi bẩn một cách hoàn hảo mà vẫn đảm bảo lưu lượng gió đi qua tối ưu nhất

Không giống như lọc giấy, sử dụng cơ chế cản bụi và giữ trong nhưng kẽ giấy. Về lâu dài, những kẽ giấy sẽ đầy bụi, dẫn đến luồng gió đi qua bị hạn chế rất nhiều. Lượng gió vào buồng đốt ít cũng chính là nguyên nhân khiến động cơ bị ỳ và tốn nhiên liệu hơn do không đủ oxi để đốt cháy hết.

k&n

Kn
Bảng so sánh lưu lượng gió đáp ứng của tấm lọc hiệu năng cao K&N và lọc gió nguyên bản stock. Màu đỏ là lọc K&N, màu xanh là lọc stock.

Theo K&N công bố, tấm lọc K&N có thể hút được lượng gió nhiều hơn gần 50% so với loại lọc nguyên bản làm bằng giấy. Công nghệ lọc dầu đặc biệt của K&N có ưu điểm là nó cho lượng gió vào động cơ nhiều hơn và đồng thời nó cũng lọc sạch hơn lọc giấy. Ngoài ra theo nhà sản xuất thì loại lọc dầu này có thể sử dụng đến hết đời xe và chúng ta có thể đi đến 50 miles (80.000 km) mới cần vệ sinh lại. Đó là với điều kiện lý tưởng ở nước ngoài ít bụi, còn ở Việt Nam nhiều bụi thì nên định kỳ 10.000-15.000 km làm vệ sinh.

Vậy thì vì sao tấm lọc K&N có thể giúp tăng công suất? Cứ hình dung chiếc xe giống như con người chúng ta vậy. Chúng ta cần năng lượng và oxy để sống thì chiếc xe cũng cần xăng và không khí để chạy. Khi làm việc nặng chúng ta cần hít thở nhiều hơn để đáp ứng lượng oxy cơ thể cần để đốt cháy năng lượng, thì chiếc xe lúc tăng tốc nhanh cũng cần hút lượng gió nhiều hơn bình thường. Tấm lọc K&N cho lượng gió vào nhiều hơn tấm lọc nguyên bản. Lúc này ECU sẽ có các cảm biến nhận biết và điều chỉnh lượng xăng thích hợp để tạo ra hỗn hợp cháy giàu hơn và kết quả là động cơ cho ra công suất lớn hơn.

Điều các bạn hay thắc mắc là nếu tấm lọc drop in K&N tăng công suất thì nó có làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu hay không. Câu trả lời là không. Vì mức tăng công suất của tấm lọc drop in không đáng kể nên ECU sẽ không điều chỉnh tăng thêm lượng xăng phun vào hỗn hợp cháy. Lượng gió tấm lọc drop in K&N đưa vào động cơ nhiều hơn sẽ giúp làm “giàu” hỗn hợp cháy và đồng thời giúp đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn nên nhiều trường hợp còn giúp tiết kiệm xăng hơn nữa.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ : 0705 118 333  – 0936 135 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!